BÁC SĨ BASMA M’BAREK – TÂN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CỐ VẤN Y KHOA BỆNH VIỆN FV

Trưởng Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng – Bác sĩ Basma M’Barek, đã chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa (MAB) tại Bệnh Viện FV, mở ra một thử thức mới và cơ hội phát triển trong sự nghiệp của cô. Trải qua hành trình hơn 5 năm phát triển sự nghiệp tại vùng đất mới – Việt Nam, với kiến thức chuyên môn vững vàng, bác sĩ Basma đã chứng tỏ tài năng, sự nhiệt huyết trong việc điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho rất nhiều bệnh nhân ung thư.

Trước khi đến với Bệnh Viện FV, bác sĩ Basma đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong hơn 18 năm tại các cơ sở y tế hàng đầu tại Pháp. Từ Bệnh viện Ung thư Gustave Roussy, đến vai trò trưởng đơn vị ung thư tại Bệnh viện Le Raincy Montfermeil và hơn 5 năm ở vị trí Trưởng Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng, cô đã thể hiện được vai trò dẫn dắt và đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ tại khoa cũng như khả năng phối hợp với các đồng nghiệp trong và ngoài viện với tinh thần không ngừng cải thiện về mọi mặt để mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Khi được bầu chọn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa nhiệm kỳ 2023 – 2025, bác sĩ Basma đã không quên bày tỏ lòng cảm kích đặc biệt đến tất cả các đồng nghiệp, những người đã tin tưởng và ủng hộ cô trong việc đảm nhận vai trò mới này. Bác sĩ Basma nhấn mạnh, “Tôi cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều bác sĩ cùng góp tiếng nói thông qua Hội đồng, để tạo ra cộng đồng y khoa mạnh mẽ tại FV“.

Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV – TS.BS. Đỗ Trọng Khanh nhận xét: “Bác sĩ Basma không chỉ là một chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn là một người có tầm nhìn và sức tác động đến những thay đổi tích cực trong cộng đồng y khoa hiện nay. Tôi nhận thấy, nơi nào có sự tham gia của bác sĩ Basma, nơi đó đều có sự khởi sắc. Do đó, bản thân tôi rất kỳ vọng vào vai trò mới của cô tại Hội đồng Cố vấn Y khoa ở FV“. Bác sĩ Khanh cũng cho biết, Văn phòng Y khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ bác sĩ Basma cả trong công tác điều trị tại Trung tâm Hy Vọng, cũng như xây dựng cộng đồng y khoa vững mạnh tại FV.

Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa nhiệm kỳ 2023 – 2025 – Bác sĩ Basma M’Barek
Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa nhiệm kỳ 2023 – 2025 – Bác sĩ Basma M’Barek

Trong hơn 5 năm làm việc tại Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng, bác sĩ Basma đã tập trung thực hiện hàng loạt cải tiến trong điều trị ung thư, nhất là lĩnh vực xạ trị. Việc chuẩn bị và đào tạo đội ngũ nhân sự, đã giúp Trung tâm triển khai các kỹ thuật xạ trị tiên tiến nhất hiện nay như:  Xạ trị toàn thân (TBI), xạ trị áp sát (Brachytherapy), Xạ trị định vị thân (SBRT/SRS), Xạ trị điều biến liều (IMRT), Xạ trị điều biến thể tích (VMAT),… Đồng thời kết hợp với sức mạnh đa chuyên khoa tại FV, cùng quy trình chăm sóc toàn diện,… bác sĩ Basma đã xây dựng được một trong những trung tâm điều trị ung thư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, sự đồng hành của Tập đoàn Y tế Thomson (TMG) cũng là nguồn động viên lớn lao cho bác sĩ Basma và đội ngũ y bác sĩ tại FV. Cô tin rằng, với sự hỗ trợ tích cực và mới mẻ từ TMG, các kế hoạch sắp tới của cô sẽ được triển khai thành công, từ đó nâng cao khả năng phục vụ và chăm sóc cho bệnh nhân, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của Bệnh viện FV.

Trong sự nghiệp của mình cho đến hiện nay, bác sĩ Basma M’Barek đã và đang là một hình mẫu của sự năng động trong công việc và vững vàng trong kiến thức chuyên môn. Như cách bác sĩ Khanh nói – cô vẫn đầy năng lượng như ngày mới đến FV – với tinh thần đó, bác sĩ Basma sẽ tiếp tục là nguồn động viên không chỉ với rất nhiều bệnh nhân, mà còn cho sự phát triển của cộng đồng y khoa tại FV và lĩnh vực ung thư tại Việt Nam.