BÁC SĨ LƯƠNG NGỌC TRUNG GIỮ VỊ TRÍ TRƯỞNG KHOA PHẪU THUẬT LỒNG NGỰC, MẠCH MÁU VÀ CAN THIỆP NỘI MẠCH BỆNH VIỆN FV

Từ ngày 01 tháng 11 năm 2023, Thạc sĩ, Bác sĩ Lương Ngọc Trung chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng khoa Phẫu Thuật Lồng Ngực, Mạch máu và Can thiệp Nội Mạch Bệnh viện FV sau 6 năm công tác và nỗ lực cống hiến hết mình cho bệnh nhân cũng như sự phát triển của bệnh viện.

Bác sĩ Lương Ngọc Trung tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Trường Đại học Y Khoa Huế vào năm 2001. Sau đó, Bác sĩ Trung đã lấy bằng Thạc sĩ y học chuyên ngành Ngoại khoa và Bác sĩ nội trú vào năm 2005.

Năm 2006- 2007, Bác sĩ Trung được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật Tim – mạch máu tại Bệnh viện Rangeui, Toulouse với vai trò Bác sĩ nội trú và nhận bằng đào tạo chuyên ngành về lĩnh vực này ở Trường đại học Y Paul Sabatier (Đại học Toulose III), Cộng hòa Pháp.

Năm 2016, Bác sĩ Trung nhận bằng chuyên khoa cao cấp về phẫu thuật Lồng ngực, mạch máu và can thiệp nội mạch từ Trường Đại học Y Pierre và Marie Curie (Đại học Paris VI) và Bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Pitié- Salpêtriere.

Bác sĩ Trung từng là bác sĩ phẫu thuật lồng ngực và mạch máu tại Bệnh viện Tim Tâm Đức trong 8 năm và tại Bệnh viện Trung Ương Huế trong 5 năm trước khi chuyển đến công tác tại Bệnh viện FV vào năm 2017. Bác sĩ Trung có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mạch máu, can thiệp nội mạch, phẫu thuật tim và lồng ngực cũng như phẫu thuật tổng quát.

Với kinh nghiệm y khoa dày dặn và sự tận tâm trong chăm sóc bệnh nhân, bác sĩ Lương Ngọc Trung còn đầu tư nhiều thời gian và kiên nhẫn từng chút một xây dựng, phát triển khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Mạch máu và Can thiệp Nội mạch FV được nhiều bệnh nhân biết đến, tin tưởng và lựa chọn. Đặc biệt, bác sĩ Lương Ngọc Trung còn được biết đến với tấm lòng và sự tận tâm dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần điều trị của Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh viện FV sáng lập. Trong nhiều năm qua, bác sĩ Trung là một trong số các bác sĩ tích cực đóng góp cho các hoạt động của Quỹ thông qua nhiều ca điều trị thành công cho trẻ em khó khăn bị dị dạng mạch máu, u máu, lõm ngực…

Sắp tới, bác sĩ Trung hy vọng sẽ phát triển khoa trở thành Trung tâm Phẫu thuật Lồng ngực, Mạch máu và Can thiệp Nội mạch với công nghệ điều trị hiện đại, xâm lấn tối thiểu, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện và hơn hết là cải thiện tối ưu chất lượng sống cho bệnh nhân.