BÁC SĨ TRÌNH VĂN HẢI TIẾP TỤC GIỮ VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG HỘI ĐỒNG CỐ VẤN Y KHOA

Hơn 30 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực Hồi sức Cấp cứu, bác sĩ Trình Văn Hải đã có nhiều dấu ấn trong việc cứu chữa và chăm sóc bệnh nhân. Sau một nhiệm kỳ đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa tại Bệnh viện FV, một lần nữa ông lại được đông đảo đồng nghiệp bầu chọn giữ vai trò Phó Chủ tịch cho nhiệm kỳ mới.

Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp.HCM vào năm 1992, bác sĩ Trình Văn Hải liên tục nâng cao trình độ thông qua các chương trình đào tạo tại Việt Nam và tại Pháp. Trong 30 năm hành nghề y, bác sĩ Hải được mọi người quý mến không chỉ về chuyên môn, mà còn vì lòng nhiệt thành và tinh thần trách nhiệm. Ông được xem là thành viên đóng góp tích cực vào sứ mệnh cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mang tầm quốc tế của FV.

Bác sĩ Trình Văn Hải giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa nhiệm kỳ 2023 – 2025
Bác sĩ Trình Văn Hải giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa nhiệm kỳ 2023 – 2025

Bác sĩ Hải được rất nhiều đồng nghiệp đánh giá cao về khả năng chẩn đoán và xử lý của mình. Trưởng khoa Tim mạch – Bệnh viện FV, TS.BS. Hồ Minh Tuấn chia sẻ: “Tôi phục nhất ở anh Hải là khả năng chẩn đoán nhanh và xử lý bệnh nhân ban đầu rất chính xác, nhờ vậy khâu điều trị của các chuyên khoa sau đó sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn”. Điều này cũng đã giúp đội ngũ y tế FV cứu sống được nhiều bệnh nhân hơn, nhất là trong thời gian xảy ra dịch COVID-19.

Còn đối với Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV, TS.BS. Đỗ Trọng Khanh, điểm ấn tượng ở bác sĩ Hải là tinh thần không bao giờ từ bỏ và sự đồng cảm của ông trong lúc đối mặt với những tình huống khẩn cấp và nguy hiểm. Sự kiên nhẫn, sự chắc chắn và lòng nhiệt thành của bác sĩ Hải đã trở thành nguồn động viên lớn cho đội ngũ y tế tại FV, đặc biệt là trong thời điểm rất căng thẳng vào năm 2021.

Trong 20 năm gắn bó với FV, “Người anh cả” của Khoa Cấp cứu từng được chọn để dẫn dắt đội ngũ FV hỗ trợ y tế trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp François Hollande. Sự kiên nhẫn, đạo đức trong nghề và kiến thức chuyên môn, đã thúc  đẩy lòng tin của đồng nghiệp, đồng thời giúp ông tiếp tục được chọn giữ vị trí quan trọng tại Hội đồng Cố vấn Y khoa (MAB) của Bệnh viện FV.

Bác sĩ Trình Văn Hải, trong vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng, đã có chia sẻ: “Tôi hy vọng trong nhiệm kỳ mới, các vấn đề như quyền lợi và trách nhiệm của các thành viên MAB, làm cách nào để MAB trở thành tiếng nói của các bác sĩ tại FV, hay vai trò của MAB,… sẽ được làm rõ và đẩy mạnh”. Với mục tiêu duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, những gợi ý từ bác sĩ Hải đã nêu rõ các thách thức và những vấn đề “nóng” nên được Hội đồng Cố vấn Y khoa xem xét và giải quyết trong thời gian tới. Nhờ vậy sẽ đảm bảo tiếng nói của các bác sĩ và cộng đồng y tế tại bệnh viện luôn được lắng nghe và đề cao, từ đó giúp thúc đẩy các tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân ở FV.

Trong vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Bệnh viện FV nhiệm kỳ mới, Bác sĩ Trình Văn Hải được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến và giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của FV. Kinh nghiệm và uy tín của ông, chắc chắn sẽ mang đến sự vững vàng và chính xác trong các quyết định tương lai của Hội đồng, liên quan đến vấn đề y khoa tại Bệnh viện FV.