Ngôi sao sáng tháng 11 – 2023

Trong hơn 20 năm “chăm sóc” tòa nhà FV, anh Phạm Văn Tiến (Kỹ thuật viên bảo trì cơ điện) đã từng một lần trở thành Ngôi Sao Sáng FV. Nhưng dù có nhiều lần hơn thế, thì đối với anh, đây vẫn luôn là sự công nhận đầy ý nghĩa từ phía bệnh viện.

Ngôi Sao Sáng tháng 11/2023 – anh Tiến bắt đầu làm việc với hệ thống điện, nước tại FV trước cả khi bệnh viện chính thức hoạt động. “Đối với tôi, FV lúc đó là tòa nhà có hệ thống hiện đại nhất tại thành phố, thậm chí là cả miền Nam”, anh Tiến tự hào chia sẻ. Đến FV làm việc, không chỉ đáp ứng nhu cầu kinh tế, mà đối với những người làm kỹ thuật, thì đây còn là một môi trường quá cuốn hút.

Nhiều năm đầu hoạt động, anh Tiến và đồng đội hầu như không mấy để ý đến thời gian làm việc. Mọi người đều hăng hái với công việc mới lạ và hấp dẫn này. Anh chia sẻ: “Lúc đó chỉ nghĩ làm hết việc, chứ không nghĩ đến hết giờ. Do vậy tôi thấy công việc tại FV vừa thoải mái, vừa tạo động lực cho mình”. Anh cũng nhớ đôi lần ngược xuôi, băng băng từ Dĩ An trở lại Quận 7 để sửa chữa gấp hệ thống bị sự cố. Những sự kiện dạng đấy bây giờ đã được kiểm soát tốt, nhưng đối với ngày đó thì mà là kỷ niệm và những bài học đáng quý của anh Tiến.

Máy móc vẫn còn hoạt động tốt tới thời điểm hiện nay, một phần do quy trình bảo trì, bảo dưỡng chặt chẽ từ Bộ phận Bảo trì. Bên cạnh đó, tầm nhìn từ ngày đầu trong việc đầu tư, xây dựng tòa nhà, lựa chọn vật tư – trang thiết bị xây dựng, đã mang lại sự bền vững và đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn gấp nhiều lần so với 20 năm trước.

Tuy nhiên, đối với một công trình 20 năm, cũng tạm gọi là “có tuổi” thì các dấu hiệu xuống cấp đã dần xuất hiện. Anh Tiến cho biết từ sau 2015 thì tần suất công việc của anh bắt đầu tăng nhiều. “Nhìn chung hư hỏng tại FV vẫn được kiểm soát kịp lúc, tuy nhiên có việc tự xử lý được, một số việc đặc thù phải cần nhiều anh em cùng làm một lúc”, anh Tiến nói thêm. Đó là lý do anh rất yên tâm khi làm việc cùng những đồng nghiệp lâu năm của mình, cũng như không ngại hướng dẫn cẩn thận cho các nhân sự trẻ về sau.

Miệt mài với công việc, đôi khi anh Tiến cũng không nghĩ, gần như toàn bộ sự nghiệp của mình đã dành cho FV. Tuy nhiên, anh cũng nhận thấy rất nhiều niềm vui, những cơ duyên trong đời và cả niềm yêu thích chuyên môn của anh đã đến trong những năm tại FV. Có lẽ “mối làm ăn” mang nhiều ân tình này, sẽ còn tiếp tục làm hài lòng và thúc đẩy anh Tiến tiếp bước trong nhiều năm sau.

Xin chúc mừng anh Phạm Văn Tiến với danh hiệu Ngôi Sao Sáng tháng 11/2023. Hy vọng anh sẽ luôn tìm thấy nhiều niềm vui tại FV và có thêm những cộng sự mới, để chia sẻ niềm đam mê trong công việc.