Ngôi sao sáng tháng 12 – 2023

Ngôi Sao cuối cùng trong năm 2023 là một cô gái có cá tính mạnh. Sự nhanh nhẹn, quyết đoán trong công việc của Nguyễn Vũ Hạ Vy (Thư ký y khoa) có lẽ là một trong những ưu điểm mang bạn đến với danh hiệu Ngôi Sao Sáng FV.

Tuy xuất phát điểm không phải là một thư ký y khoa chuyên nghiệp, nhưng những trải nghiệm từ giảng đường, đến công việc thực tế trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn đã giúp Hạ Vy tiếp cận nhanh với mọi điều tại FV. Trong hơn 4 năm tại FV, bạn đã làm việc ở FV lifestyle và sau đó là Ngoại Thần kinh. “Thời điểm chuyển giao đó là áp lực nhất đối với mình, mọi thứ đều như bắt đầu lại và hầu như hôm nào cũng phải làm rất trễ để giải quyết xong công việc”, Vy chia sẻ.

Đến hiện tại, những khó khăn, lạ lẫm và áp lực về kiến thức y khoa, đến cả sự khác biệt giữa “khách hàng thụ hưởng dịch vụ và bệnh nhân đi điều trị”, đều đã được cô thư ký này quán xuyến tốt. Vy nói: “Mình làm việc hết mình, nhưng lúc đó còn nghĩ chỉ gắn bó tạm thời với bệnh viện thôi”. Nhưng nhiều năm tiếp nối trôi qua, cùng với những căng thẳng, cùng với những điều Vy học được và cảm nhận về chuyên khoa Ngoại, thì niềm yêu thích công việc cũng đã lặng lẽ đến với bạn.

Hạ Vy nghĩ rằng, khi công việc của mình hướng đến cộng đồng, như từ việc nhỏ là sắp xếp lịch hẹn cho bệnh nhân, đến các việc quan trọng như giúp phân lọc bệnh, hướng dẫn các thủ tục, giải thích quy trình và lịch trình điều trị,… thì mọi thứ dường như đang giúp bạn chạm gần hơn đến sự hài lòng với bản thân. Môi trường y tế mang lại cho Hạ Vy nhiều suy nghĩ tích cực và nhạy cảm hơn về cách đem lại các giá trị thiết thực cho người xung quanh, từ chính công việc – đôi khi có phần đơn điệu – của mình.

Đối với bệnh nhân, khi mình gửi họ những trợ giúp và ân cần, thì sự hồi đáp cũng giúp công việc của mình trở nên dễ dàng và đáng quý hơn”, Hạ Vy cho biết. Sự quyết liệt và đi đến tận cùng công việc, được cấp trên nhìn nhận là một ưu điểm của Hạ Vy. Bạn cũng dùng thế mạnh đó để kết nối bệnh nhân với kế hoạch điều trị, sắp xếp mọi thứ cho các bác sĩ và quan trọng là một “mối dây” liên kết giữa người bệnh và thầy thuốc, mang đến sự hòa hợp, nhịp nhàng trong hoạt động thăm khám – điều trị.

Thông thường sẽ chẳng ai thích mang công việc vào cuộc sống cá nhân. Nhưng đâu đó trong những giờ bình thường nhất của một ngày, một sự giúp đỡ, một lời cảm ơn hay một nụ cười khỏe mạnh trở lại của bệnh nhân, có thể sẽ xuất hiện trong tâm trí của cô thư ký y khoa trẻ trung này. Đó có lẽ là cách hấp dẫn nhất mà các công việc tại bệnh viện len lỏi vào đời sống thường ngày của mọi người. Niềm vui và hạnh phúc đôi khi cũng chỉ có vậy, đến từ những công việc đơn giản, thông qua một cuộc hẹn lịch khám và đâu đó từ những lời đối thoại cùng nhau.

Ngôi Sao Sáng tháng 12/2023 có thể là một người trẻ đối với danh hiệu này, nhưng với thành tích 1 năm 2 lần đề cử thì đây có lẽ là “chiếc đầm vinh danh” rất đẹp với Hạ Vy. Chúc bạn sẽ luôn giữ được sự nhiệt huyết trẻ trung trong cuộc sống và tiếp tục tìm được những niềm vui mang nhiều ý nghĩa trong công việc.