Tiệc tri ân nhóm công tác hoàn thành dự án “Hoàn Trả chi phí điều trị COVID-19 tại FV”

Tối 16/01/2024, Ban Giám đốc đã tổ chức một buổi tiệc thân mật, nhằm tri ân nhóm các nhân viên đã đóng góp xuất sắc trong quá trình làm việc với Sở Y tế Tp.HCM, để đạt được sự chấp thuận về việc hoàn trả chi phí điều trị COVID-19 tại Bệnh viện FV. Buổi tiệc đã diễn ra tại Fashionista Café, một không gian tinh tế và ấm cúng ngay trung tâm Quận 1, TP.HCM.

Tham dự đêm tiệc có đại diện Ban Giám đốc bao gồm: Tổng Giám đốc –  BS. Jean-Marcel Guillon; Giám đốc Điều hành – chị Phạm Thị Thanh Mai; Giám đốc Tài chính – chị Trần Lê Quyên; Giám đốc Tiếp thị & Phát triển kinh doanh – chị Nguyễn Thị Lệ Thu; Giám đốc Nhân sự – chị Phan Diệu Hà; và đặc biệt là 26 anh chị nhân sự thuộc nhóm công tác đã làm việc với Sở Y tế Tp.HCM trong nhiều tuần trước đó.

Những thành viên nhiệt huyết trong dự án Hoàn trả chi phí điều trị COVID-19 tại FV

Trong buổi tiệc, BS. Jean-Marcel Guillon đã dành lời tri ân sâu sắc và bày tỏ lòng cảm mến chân thành của ông đến từng nhân viên, đã nỗ lực hết mình, trong dự án hoàn trả chi phí điều trị COVID-19 cho bệnh viện.

Bác sĩ Jean-Marcel trò chuyện thân mật với đội ngũ nhân viên hỗ trợ

Được biết, trong dự án “Hoàn trả chi phí điều trị COVID-19 tại Bệnh viện FV”, chị Thanh Mai là người đã dẫn dắt và hướng dẫn đội ngũ triển khai kế hoạch chi tiết, đảm bảo thành công trong việc đạt được sự chấp thuận của Sở Y tế. Trong phần chia sẻ của mình, chị Thanh Mai rất cảm phục tinh thần làm việc “không quản ngày đêm” của tất cả nhân viên trong dự án. Bên cạnh đó, chị Mai đã nhấn mạnh sự nhiệt huyết và quyết đoán trong công việc của nhân sự Phòng Tài chính bệnh nhân & Bảo hiểm, dưới sự dẫn dắt của chị Đào Thị Ngọc Bích. Tất cả đã góp phần tạo nên sự thành công của dự án trong khoảng thời gian cực ngắn.

Chị Thanh Mai cảm ơn những đóng góp rất tuyệt vời của mọi người

Chi phí hoàn trả cho FV, được tính từ thời điểm có Quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện FV (10/8/2021), đến thời điểm kết thúc hiệu lực của quyết định này (16/6/2022). Do đó, các nhân sự tại FV cần thu thập và phân lập rất nhiều hồ sơ khác nhau trong 10 tháng nói trên, nhằm đáp ứng đúng yêu cầu từ phía cơ quan quản lý nhà nước. Trong khi thời gian bắt đầu triển khai và đến hoàn tất hồ sơ chỉ trong khoảng 5-7 ngày. Điều này cho thấy nỗ lực của tập thể nhân viên, trong các vấn đề và lợi ích chung của bệnh viện.

Không gian sang trọng tại Fashionista Café và không khí thân mật của buổi tiệc

Buổi tiệc không chỉ là dịp để tri ân những đóng góp thầm lặng của nhân sự tại nhiều khoa, phòng vào công việc chung của toàn bệnh viện, mà còn là nhiều anh chị cùng chia sẻ niềm vui, những kỷ niệm sau những ngày làm việc đặc biệt căng thẳng. Điều này phần nào cũng nhắc nhớ hành trình chiến thắng và sự hỗ trợ hết mình của Bệnh viện FV, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại Tp.HCM.

Việc hoàn trả tiền điều trị trong thời gian COVID-19 cho các bệnh viện tư nhân ở TP.HCM đã bắt đầu được các cơ quan chức năng hướng dẫn từ cuối năm 2022. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Công văn số 5291/SYT-KHTC ngày 04/8/2022 và 2816/SYT-KHTC ngày 18/4/2023 về việc hướng dẫn thanh toán chi phí điều trị COVID-19 cho các bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố. Chi phí khám chữa bệnh COVID-19 được tính theo quy định trong Nghị định số 29/2022/NĐ-CP ngày 29/4/2022 của Chính phủ.

Theo các Công văn nêu trên, các bệnh viện tư nhân được hưởng chế độ thanh toán chi phí điều trị COVID-19 gồm: Chi phí khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật; chi phí thuốc, hóa chất, vật tư y tế; Chi phí xét nghiệm, chụp chiếu; Chi phí chăm sóc người bệnh, chi phí ăn uống; được lấy theo giá viện phí và giá đấu thầu do Sở Y tế TP.HCM công bố.

Hồ sơ thanh toán chi phí điều trị COVID-19 bao gồm: bảng kê chi tiết chi phí điều trị COVID-19; Bảng kê danh sách bệnh nhân điều trị COVID-19; Các chứng từ kèm theo như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, chứng minh chi phí điều trị…